Tư vấn 24/7: 0905 610 498 - 0938 247 247 - 0165 722 5152

Địa chỉ:512 Điện Biên Phủ - Q.Thanh Khê - Đà Nẵng.

Những tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất

Tiêu chuẩn là những quy định được hình thành từ kinh nghiệm và bài học của những người đi trước đã qua kiểm nghiệm, đánh giá của những bên thứ ba như khách hàng, chuyên gia nhằm đảm bảo tính công tâm, chính xác. Mỗi ngành nghề đều có riêng cho mình một bộ tiêu chuẩn chung mang đến tính nhất quán trong chất lượng sản phẩm đầu ra.

Riêng đối với việc thiết kế nội thất cho không gian sống, nhất là trong thời kì bùng nổ của việc chia sẻ thông tin, học hỏi toàn cầu, việc tuân theo những tiêu chuẩn thiết kế nội thất đảm bảo không gian sống hiện đại của mỗi người sẽ luôn đạt được những yêu cầu thiết yếu nhất mà vẫn giữ được nét cá tính và phong cách riêng của người sử dụng. Vậy đó là những tiêu chí nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

 

1. Thiết kế nội thất đảm bảo tính chức năng sử dụng:

Tiêu chuẩn đầu tiên là phải đảm bảo được chức năng sử dụng của không gian, tức là phải đảm bảo nội thất được thiết kế tạo hình cho một không gian với đầy đủ công năng, đảm bảo người sử dụng có thể hiểu được chức năng của khu vực nội thất. Cụ thể thiết kế nội thất cho khu vực phòng khách phải đảm bảo có khu vực dùng để tiếp khách, có khu vực sinh hoạt chung thoáng đãng, trang thiết bị đầy đủ.

Phòng khách thiết yếu cần phải có khu vực sinh hoạt chung và khu vực tiếp khách

Công năng sử dụng còn thể hiện ở sự thuận tiện cho người dùng đơn giản như việc thiết kế nội thất phòng ngủ phải đảm bảo người dùng dễ tiếp cận, không quá tốn sức để nghỉ ngơi nhưng vẫn đảm bảo sự che chắn riêng tư cần thiết.

2. Thiết kế nội thất biệt thự phải đảm bảo đúng mục đích và kinh phí:

Thiết kế nội thất phải xem xét đến tính thực dụng và hợp lý của từng cấu kiện, bộ phận kiến trúc cho việc xây dựng nên đặc điểm công trình và chức năng không gian. Điển hình như vật liệu nhà bếp phải có chức năng chống ẩm, chống nhiệt rất tốt, dễ dàng lau chùi, quét dọn.

Bên cạnh đó những vật liệu sử dụng trong thiết kế và thi công nội thất nhà đẹp phải là những vật liệu sẵn có với trữ lượng dồi dào trong thị trường khu vực địa phương nhằm giảm thiểu thấp nhất khả năng đội chi phí trong quá trình thi công do khan hiếm hàng và chi phí vận chuyển đắt đỏ.

 

3. Thiết kế nội thất phải có tính thẩm mỹ:

Nội thất là nghệ thuật xử lý không gian bên trong ngôi nhà, nó là phần độc đáo bên trong của kiến trúc nhà ở, làm nâng cao thẩm mỹ của kiến trúc. Thiết kế nội thất bao gồm công việc từ quy hoạch, bố trí sắp xếp tổng thể các không gian bên trong của công trình đến từng khía cạnh chi tiết như đường nét, chất liệu, hoa văn, hình khối.

Thiết kế nội thất là một trong những ngành mỹ thuật ứng dụng hay còn gọi là mỹ thuật công nghiệp.

Vì vậy ngoài việc tạo dựng yếu tố ấn tượng, sự độc đáo cho không gian nội thất, vẫn phải đảm bảo cá tính và sự độc đáo vẫn nằm trong một giới hạn chung mà ở đó tiêu chuẩn về cái đẹp được đảm bảo.

Để đạt được tính thẩm mỹ chung, mỗi không gian nội thất cần được thiết kế nhằm ổn định tối thiểu những yêu cầu về sự thống nhất, cân bằng, tạo thành một chuỗi giai điệu gắn kết, có điểm nhấn, sự tương phản theo công năng, sự hài hoà về tỉ lệ và kích thước cũng như sự chăm chút đến từng chi tiết. Để hiểu hơn về những yêu cầu thẩm mỹ này, các bạn hãy cùng chờ đợi bài viết tiếp theo của chuyên mục nhé.

4. Thiết kế nội thất mang ý nghĩa, hứng thú cho người ở:

 

Một không gian thiết kế nội thất hoàn mỹ không chỉ dừng lại ở khía cạnh thẩm mỹ, công năng, tính độc đáo mà còn ở ý nghĩa của nó và những tác động tâm lý tích cực đến gia chủ.

Trong thời đại ngày nay khi cuộc sống cá nhân ngày càng được chú trọng thì một không gian sống nên được thiết kế sao cho người sử dụng có thể cảm nhận được sự ấm áp, điểm chung gắn kế giữa gia chủ và không gian cũng như sự thư giãn tối đa mà không gian có thể mang lại cho gia chủ sau khi trở về nhà từ những áp lực bên ngoài xã hội.

Bên trên là những tiêu chuẩn hay nói đúng hơn là những nguyên tắc cơ bản cho việc thiết kế nội thất không gian sống. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được cái nhìn toàn diện, tổng quan nhất về lĩnh vực pha trộn giữa nghệ thuật và khoa học kỹ thuật này.

Đôi nét về chúng tôi:

TD Window chúng tôi hoạt động trên cơ sở “Xây dựng – Hợp tác – Hai bên cùng có lợi”.

Những sản phẩm chính của chúng tôi bao gồm: Cửa gỗ Nhựa HDF, Ván sàn, ván ép (Plywood), cửa gỗ, bàn ăn, giường, ghế, bàn làm việc, tủ phòng tắm, ốp vách, bạn học, tủ áo, kệ bếp, cầu thang, trang trí nội thất gỗ trọn gói.

Chúng tôi, TD Window, thực hiện sứ mệnh không ngừng lao động sáng tạo, phấn đấu để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao giá cả hợp lý nhất cho khách hàng, mang lại sự thỏa mãn cao nhất từ khách hàng.

Top